Quy định quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Nguyễn Anh Tú Tác giả Nguyễn Anh Tú 16/02/2022 6 phút đọc

Bộ môn bóng chuyền được rất nhiều người ưu thích tại Việt Nam, một bộ môn mang tính đồng đội độ tuổi từ trẻ em đến trung niên đều có thể chơi được giúp gia tăng sức khỏe. Để có một buổi tập luyện hay thi đấu tốt chúng ta luôn cần những quả bóng chất lượng, theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn nhé.

Chất liệu của quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Bóng chuyền hơi được làm từ chất liệu cao su mềm hoặc nhựa mềm là những chất liệu có độ dẻo và mềm nhẹ, cảm giác sờ vào bóng rất thoải mái không bị đau rát khi tập luyện hay chơi bóng.

Một quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn cần chú ý xem độ đàn hồi của bóng, trước khi mua nên kiểm tra thử xem bóng sẽ có độ mềm vừa phải và không có cảm giác đau tay.

Hình dáng của quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Bóng chuyền hơi đạt tiêu chuẩn có hình dáng trụ tròn đều, không bị lệch hay méo bóng. Mặt bóng phải trơn bóng nuột, không bị lồi lõm hay có các vết gồ ghề phía trên mặt bóng.

Trước khi mua để kiểm tra quả bóng chuyền hơi có đạt chuẩn hay không bạn nên bơm hơi vào bóng xem hình dáng của bóng thế nào có bị méo mó không. Nếu bóng đạt chuẩn các tiêu chí vừa nêu trên thì là bóng đạt chuẩn, hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất bóng chuyền hơi tuy nhiên chất lượng rất khó kiểm soát. Bạn nên mua bóng chuyền của các thương hiệu như Thăng Long, Động Lực, Anh Huy....

 

bong-chuyen-hoi-thang-long-200g
Hình ảnh quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Kích thước và trọng lượng của quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

bong-chuyen-hoi-dau-trau
Kích thước và trọng lượng quả bóng chuyền hơi

Bóng chuyền hơi có chu vi từ 80 - 83cm.

Khối lượng bóng: 200g, 250g, 300g...

Một quả bóng chuyền hơi phải đạt đủ các tiêu chí trên nếu trọng lượng bóng và kích thước bóng không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của những trận đấu bóng chuyền trong tập luyện cũng như thi đấu. Những thông số trên đã được Tổng cục Thể Dục - Thể Thao nghiên cứu phù hợp với sức khỏe của phụ nữ cũng như người cao tuổi. Cho nên những quả bóng đạt tiêu chuẩn giúp người chơi có thể dễ dàng tập luyện hơn.

Độ nảy của quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Khi nâng quả bóng lên cao khoảng 1m và thả tự do khi bóng chạm đất và này lên tầm 40cm thì sẽ đạt chuẩn, độ nảy của quả bóng chuyền hơi vô cùng quan trọng trong mỗi trận đấu. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến từng cú đập chất lượng chuyên môn cũng như kết quả của cả trận đấu. Cho nên lúc mua bóng chúng ta cần kiểm tra độ nảy của bóng.

bong-chuyen-hoi-dong-luc
Độ nảy tiêu chuẩn của bóng chuyền hơi

Đây là theo quy định của Tổng cục Thể Dục - Thể Thao cho nên khi mua bóng các bạn cần hết sức chú ý, bạn cần chọn mua những địa chỉ bán bóng chuyền uy tín và được tư vấn tận tình nhất. Đến ngay với Thành Lợi Sport chuyên cung cấp các sản phẩm bóng chuyền hơi như: Động Lực, Thăng Long, Hải Âu, Đầu Trâu... bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng bóng mỗi khi mua nữa.

Nguyễn Anh Tú
Tác giả Nguyễn Anh Tú Admin
Bài viết trước Cách vá banh bóng chuyền bị thủng có thể áp dụng vá được các loại bóng khác

Cách vá banh bóng chuyền bị thủng có thể áp dụng vá được các loại bóng khác

Bài viết tiếp theo

Băng cuốn tay thể thao là gì? Giá bao nhiêu? Mua băng tay tốt ở đâu?

Băng cuốn tay thể thao là gì? Giá bao nhiêu? Mua băng tay tốt ở đâu?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo